Bà Rịa - Vũng Tàu: Hợp tác xã Quyết Thắng thừa nhận bán đất cho tư nhân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/07/2016 14:11 GMT+7

VTV.vn - Đại diện hợp tác xã Quyết Thắng, tỉnh BR-VT cho rằng đất do họ khai hoang đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, nên việc mua bán, sang nhượng là chuyện bình thường.

HTX Quyết Thắng được giao đất để sản xuất nông nghiệp từ năm 1991 nhưng khi không sản xuất nữa, HTX đã sang nhượng đất cho người khác mà không giao trả cho Nhà nước. Việc mua bán đất hợp tác xã chỉ hé lộ khi Phòng Tài Nguyên - Môi trường huyện Tân Thành tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản trình lên cấp trên để xin ý kiến.

Trước sự việc này, đại diện hợp tác xã Quyết Thắng cho rằng đất do họ khai hoang đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng, nên việc mua bán, sang nhượng là chuyện bình thường, đồng thời thừa nhận đã bán toàn bộ diện tích đất 39,5 ha của HTX trên địa bàn xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành.

Lý giải về sự việc trên, đại diện HTX Quyết Thắng cho biết sở dĩ phải bán đất ở Tóc Tiên đi do sản xuất kinh doanh không hiệu quả, nên họ quyết định đầu tư vốn vào hơn 200 ha nuôi trồng thủy sản ở phường Long Hương, thành phố Bà Rịa.

Nghi vấn bán đất Hợp tác xã tại Bà Rịa - Vũng Tàu Nghi vấn bán đất Hợp tác xã tại Bà Rịa - Vũng Tàu

VTV.vn - HTX Quyết Thắng được giao đất để sản xuất nông nghiệp từ năm 1991 nhưng khi không sản xuất nữa, HTX đã sang nhượng đất cho người khác mà không giao trả cho Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước