Ban nhạc Sức Sống Mới mang điều kỳ diệu đến với nhạc cụ tre nứa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/11/2017 14:16 GMT+7

VTV.vn - Dùng tre nứa để kết nối hiện tại và quá khứ, âm nhạc dân gian và âm nhạc hiện đại, Ban nhạc Sức Sống Mới đã mang đến những làn gió mới cho nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Âm nhạc dân gian truyền thống là hồn cốt của dân tộc, là món ăn tinh thần của mỗi người dân Việt Nam. Những người trẻ không lãng quên quá khứ, ngược lại họ luôn sáng tạo để mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho khán giả.

Có nhiều cách để thưởng thức vẻ đẹp của Hà Nội. Một trong những cách hay đó là lắng nghe những bản tình ca và đặc biệt hơn là những giai điệu được tạo nên bởi nhạc cụ bằng tre, nứa.

Với ý tưởng đó, tháng 1/2013, Đồng Quang Vinh thành lập Ban nhạc Sức Sống Mới. Thành viên ban nhạc là những bạn trẻ từ 16-25 tuổi thể hiện những bản nhạc quốc tế bằng nhạc cụ tre nứa do chính anh đầu tư phối khí.

Tre mùa thu là đêm nhạc tụ hội của những người yêu thích nhạc cụ dân tộc Việt Nam. Đêm diễn có sự kết hợp của nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước cùng say sưa với những tác phẩm nổi tiếng. Và đặc biệt, tất cả đều sử dụng những nhạc cụ bằng tre nứa.

Dùng tre nứa để kết nối hiện tại và quá khứ, âm nhạc dân gian và âm nhạc hiện đại, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và ban nhạc tre nứa của mình đã mang đến những làn gió mới cho nhạc cụ dân tộc Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước