Biệt thự xây sai phép ở Cần Thơ: Chính quyền “nhắm mắt làm ngơ”?

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 13:11 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, việc một căn biệt thự và gần 100 căn nhà trọ xây trái phép trên phần đất quy hoạch của trung tâm quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đang khiến dư luận bức xúc.

Là khu đất thuộc diện quy hoạch nên tất cả hộ dân ở khu vực phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đều được cấp phép xây nhà tạm đối với những diện tích đã chuyển đổi mục đích sử dụng là đất đô thị. Tuy nhiên, không hiểu phép màu nào đã biến một căn nhà tạm thành một ngôi biệt thự, cộng thêm gần 100 căn nhà trọ xây kiên cố. Điều đáng nói, trong suốt quá trình xây dựng không hề có sự ngăn cản của chính quyền địa phương.

Người dân sống xung quanh khu vực này cho biết, thông thường họ chỉ cần đào móng, đổ cột là lập tức có sự xuất hiện của chính quyền địa phương. Vì vậy, việc bỏ qua kiểm tra một căn biệt thự hoành tráng như thế này là điều bất thường.

Trước thực tế này, lãnh đạo UBND phường An Bình cũng thừa nhận đã có sự thiếu sót trong khâu kiểm tra, giám sát của cán bộ quản lý đô thị địa phương.

Chính việc thiếu trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, đảng viên đã dẫn đến việc địa phương phải huy động lực lượng để tiến hành cưỡng chế. Tuy nhiên một ngôi biệt thự và hàng trăm căn nhà trọ kiên cố vừa hoàn tất đã buộc phải cưỡng chế không chỉ gây sự lãng phí lớn mà còn khiến người dân mất lòng tin với chính quyền địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước