Biểu tình chống phân biệt giai cấp lan rộng tại miền Bắc Ấn Độ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/02/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Suốt 3 ngày qua, tại nhiều thành phố lớn của Ấn Độ đã diễn ra những cuộc biểu tình tràn lan của người dân nghèo nhằm phản đối phân biệt giai cấp và đòi công ăn việc làm.

Những người biểu tình tại bang Haryana chủ yếu là nông dân nghèo. Nhiều tháng nay, họ đã rơi vào tình trạng không có công ăn việc làm. Cuộc biểu tình lan rộng trên nhiều thành phố đã có lúc biến thành bạo lực và khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Người biểu tình đốt phá các tòa nhà chính quyền, tưới xăng lên xe cộ trên đường. Quân đội chính phủ đã được huy động để kiểm soát tình hình. Cuộc biểu tình đã khiến hơn 1.000 chuyến tàu đã bị đình trệ, trong khi Haryana là một điểm nối giao thông mấu chốt tại miền Bắc Ấn Độ.

Thêm vào đó, hơn một nửa hệ thống dẫn nước cho thủ đô New Delhi cũng nằm trong vị trí tâm điểm của cuộc biểu tình. Người dân New Delhi đang rơi vào cảnh thiếu nước sạch nghiêm trọng. Chính quyền thành phố dự định sẽ phải phân phối nước cũng như đóng cửa trường học để nhường nước sạch cho các bệnh viện nếu biểu tình không sớm chấm dứt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước