Biểu tình phản đối cảnh sát bùng phát thành bạo lực ở Milwaukee, Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 15/08/2016 21:42 GMT+7

VTV.vn - Tối ngày 13/8, cuộc biểu tình của hàng trăm người tại thành phố Milwaukee, nhằm phản đối cảnh sát bắn hạ một người Mỹ gốc Phi, đã nhanh chóng biến thành bạo lực.

Biểu tình bùng phát thành bạo lực khiến một trạm xăng và một vài cơ sở kinh doanh khác bị thiêu rụi. Đám đông biểu tình cũng đã ném gạch đá khiến 4 nhân viên cảnh sát bị thương và một vài xe cảnh sát bị hư hại. Cảnh sát và lực lượng đặc nhiệm ngay trong đêm đã được tăng viện để giải tán đám đông biểu tình.

Cuộc biểu tình nổ ra sau khi cảnh sát bắn hạ một kẻ tình nghi có vũ trang bỏ chạy khi y bị dừng xe. Thông tin về vụ việc nhanh chóng lan rộng qua mạng truyền thông xã hội. Hàng trăm người, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi, sau đó đã tụ tập biểu tình phản đối cơ quan công quyền trước khi bị kích động thành bạo lực.

Theo cảnh sát địa phương, kẻ tình nghi bị bắn hạ tên là Sylville K. Smith, 23 tuổi, vốn có nhiều tiền sự, khi bị xét hỏi y mang súng ngắn có đạn là tang vật một vụ cướp trước đó. Tuy chưa có bằng chứng sai phạm, song viên cảnh sát nổ súng bắn hạ Smith hiện đang bị quản thúc hành chính để phục vụ điều tra.

Trong cuộc họp báo mới đây, thị trưởng thành phố Milwaukee cho biết lực lượng phòng vệ quốc gia của tiểu bang Wisconsin, một dạng dân quân tự vệ đã được đặt vào trạng thái sẵn sàng và sẽ can thiệp nếu có bạo loạn xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước