Bình Dương: Cấp tập ngăn dịch tả lợn châu Phi

Quách Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 15/05/2019 19:37 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bình Dương đã tăng cường thành lập thêm 2 chốt kiểm dịch tạm thời giáp ranh với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước khoảng đầu năm nay.

Sau khi thủ phủ chăn nuôi của cả nước là Đồng Nai công bố xuất hiện dịch tả lợn châu Phi và sau đó là Bình Phước, đồng nghĩa với việc dịch này đã và đang đi vào phía Nam. Việc cấp tập để ngăn chặn quy mô lây lan là nhiệm vụ hàng đầu của các địa phương, đặc biệt đối với những tỉnh giáp ranh các địa phương đã có dịch.

Các ban ngành của tỉnh Bình Dương ngoài việc tăng cường kiểm soát các phương tiện vận chuyển lợn từ bên ngoài qua tỉnh, địa phương này còn thường xuyên thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra tất cả tuyến đường để kiểm soát xử lý việc vận chuyển thịt lợn đã giết mổ, xử lý thịt lợn không rõ nguồn gốc, sớm phát hiện dịch bệnh để đảm bảo an toàn nguồn thực phẩm. Các trại lợn trên địa bàn cũng phối hợp có các biện pháp để phòng dịch.

Chi cục chăn nuôi thú y Bình Dương cho biết, hiện nay, trung bình một ngày có hơn 1.000 con lợn được nhập từ Đồng Nai vào tỉnh này nên không thể lơ là công tác phòng dịch.

Trung Quốc: 200 triệu con lợn có thể chết vì dịch tả lợn châu Phi Trung Quốc: 200 triệu con lợn có thể chết vì dịch tả lợn châu Phi Đồng Nai dồn toàn lực dập dịch tả lợn châu Phi Đồng Nai dồn toàn lực dập dịch tả lợn châu Phi Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi do địa phương giấu dịch Nguy cơ bùng phát dịch tả lợn châu Phi do địa phương giấu dịch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước