Bình Dương: Người dân ven sông Đồng Nai nơm nớp nỗi lo sạt lở

Quốc Thái, Phạm Bằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 14:15 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng sạt lở dọc bờ sông Đồng Nai đoạn chảy qua thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang diễn ra ngày càng trầm trọng, cuốn trôi nhà cửa, đe dọa cuộc sống của người dân.

Tình trạng sạt lở bờ sông cuốn trôi nhà cửa, đất đai sản xuất của người dân dọc bờ sông Đồng Nai, đoạn chảy qua thị xã Tân Uyên tỉnh Bình Dương xảy ra suốt thời gian dài và ngày càng phức tạp.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV24, tình trạng sạt lở ở khu phố 2, phường Uyên Hưng, sau 1 tháng ngày diễn ra càng trầm trọng và không có dấu hiệu suy giảm. Một số ngôi nhà có thể bị cuốn trôi xuống sông bất cứ lúc nào chỉ là vấn đề thời gian.

Theo lãnh đạo UBND thị xã Tân Uyên, tình trạng sạt lở đã diễn ra nhiều năm nay, tuy nhiên việc xây dựng bờ kè không thể thực hiện trong ngày một, ngày hai. Và để đảm bảo an toàn cho người dân, cách duy nhất vẫn là căng biển báo nguy hiểm.

Ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết: "Hiện nay chúng tôi đang cho rào chắn lại để tạo sự chú ý cho người dân biết nơi đó có sạt lở, bên cạnh đó chúng tôi cho phát đèn sáng, tối thì chúng tôi để đèn điện sáng suốt đêm đến khi trời sáng mới tắt đèn".

Trong khi chờ đợi xây dựng bờ kè, nhiều điểm sạt lở mới lại tiếp tục xuất hiện. Nhiều gia đình có điều kiện đã bỏ nhà đất để đi nơi khác, còn những người ở lại vẫn đang sống trong nơm nớp lo lắng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước