Nghệ An: Nhiều tuyến đường sạt lở, ngập lụt do mưa lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:40 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 12/9 đến 18/9, mưa lớn tại Nghệ An đã gây sạt lở, ngập lụt nhiều tuyến đường, làm ảnh hưởng đến việc giao thương và đi lại của người dân.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, ở Nghệ An từ ngày 12/9 đến ngày 18/9 có mưa vừa, mưa to đến rất to đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản của người dân. Mưa lớn cũng làm sạt lở, ngập úng nhiều điểm trên các tuyến đường, dẫn đến ách tắc giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giao thương, đi lại của người dân.

Tỉnh lộ 531 dài hơn 83 km nhưng có tới 14 điểm ngập, trong đó có 5 điểm ngập sâu, nước chảy xiết, người và phương tiện không thể lưu thông.

Được biết, do nước ngập sâu, nên trong những ngày qua, các đơn vị quản lý đường bộ đã liên tục cử lực lượng ứng trực, cấm đường không cho người và phương tiện đi qua khu vực nguy hiểm.

Tại huyện Quế Phong, mưa to đã gây sạt lở nhiều điểm. Hàng nghìn mét khối đất đá vùi lấp mặt đường, cắt đứt lưu thông của 455 hộ dân xã Nậm Giải.

Trên nhiều tuyến tỉnh lộ và Quốc lộ 48, nhiều điểm sạt lở ta luy dương, đất đá đã vùi lấp mặt đường, gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước