Sơn La: Mưa lớn gây sạt lở, nhiều nhà bị lũ cuốn trôi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/09/2015 12:38 GMT+7

VTV.vn - Đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua tại Sơn La đã khiến nhiều đoạn đường bị sạt lở, giao thông ách tắc và không ít ngôi nhà bị cuốn trôi.

Theo ghi nhận tại bản Ót Nọi, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, 1 ngày sau trận lũ quét đi qua, 5 ngôi nhà đã bị lũ cuốn trôi. Rất may, không bị thiệt hại về người vì các gia đình đã kịp thời sơ tán.

Mưa lớn nhiều ngày qua cũng làm đoạn đường dưới chân đèo Sơn La thuộc Quốc lộ 6 bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm phương tiện phải xếp hàng dài khoảng 4km trong nhiều giờ để chờ lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả sạt lở.

Ông Quàng Văn Lẻ, Chủ tịch UBND xã Chiềng Cọ, TP Sơn La cho biết: “Ban chỉ đạo phòng chống bão lũ của xã cũng đã phối hợp với lực lượng công an thành phố triển khai giúp dân dọn dẹp và khắc phục một số hậu quả cho 6 hộ dân đang bị vùi lấp và sạt lở”.

Hiện, mực nước trên các sông suối tại Sơn La đang tiếp tục dâng cao và có nhiều diễn biến khó lường. Theo kinh nghiệm của nhiều người dân địa phương, trong những ngày tới, có thể sẽ có mưa dông cục bộ. Chính quyền địa phương cũng khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh tình trạng lũ quét và sạt lở có thể xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước