Bình Thuận chỉ đạo giải quyết nạn ngập úng ở khu phố Tây

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/11/2017 14:54 GMT+7

Con đường qua khu phố Tây - Hàm Tiến luôn trong tình trạng ngập úng.

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị sở, ngành giải quyết tình trạng ngập úng ở khu phố Tây - Hàm Tiến do các cơ sở kinh doanh du lịch xả nước thải gây ngập đường.

Khu phố Tây - Hàm Tiến, nơi tập trung hàng chục resort cao cấp của tỉnh Bình Thuận bị ô nhiễm nặng do các cơ sở kinh doanh du lịch tại đây xả nước thải gây ngập đường. UBND tỉnh Bình Thuận đã có chỉ đạo các đơn vị sở, ngành liên quan giải quyết tình trạng này trước lễ Giáng sinh 2017, vốn là dịp cao điểm khách quốc tế đổ về du lịch.

Chính quyền tỉnh Bình Thuận yêu cầu các doanh nghiệp du lịch không được xả nước trực tiếp ra đường hoặc vào hệ thống cống dọc; tháo dỡ ngay các vật chắn làm nghẽn các cửa xả thoát nước. Ngành chức năng tổ chức nạo vét cống, khơi thông dòng chảy.

Tuy nhiên các giải pháp đưa ra rất khó thực hiện khi hầu hết các doanh nghiệp du lịch chưa có hệ thống xử lý nước thải, nếu không thải ra đường thì họ sẽ thải ra biển. Điều này còn nguy hiểm hơn.

Xây dựng khu xử lý nước thải tập trung cho hàng trăm khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở đây được coi là giải pháp cốt lõi, thế nhưng đến nay vẫn chưa thể thực hiện.

Bình Thuận: Đường du lịch tại khu phố 'Tây' Hàm Tiến ô nhiễm nặng Bình Thuận: Đường du lịch tại khu phố "Tây" Hàm Tiến ô nhiễm nặng

VTV.vn - Theo các cơ sở dịch vụ du lịch, tình trạng nước ngập khu phố Tây đã xảy ra từ 10 năm nay nhưng hiện giờ là nặng nề nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước