Bộ Y tế họp khẩn về bệnh MERS

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 14:35 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (2/6), Bộ Y tế đã tiến hành cuộc họp khẩn về vấn đề phòng chống lây nhiễm căn bệnh viêm đường hô hấp vùng Trung Đông vào Việt Nam.

Thời gian gần đây, thông tin về bệnh viêm đường hô hấp vùng Trung Đông đang liên tục được đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây là một căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Ngay trong sáng nay (2/6), Bộ Y tế đã tiến hành cuộc họp khẩn về vấn đề phòng chống lây nhiễm căn bệnh này vào Việt Nam.

Bộ Y tế nhận định, khả năng lây nhiễm bệnh này vào Việt Nam là hoàn toàn có thể bởi theo ghi nhận, trong 5 tháng đầu năm nay, tổng số người nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch Trung Đông lên đến 23.000 người qua hai cửa khẩu Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Bộ Y tế đề nghị các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ việc xuất nhập cảnh.

Đối với trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam phải làm tờ khai y tế ngay trên máy bay để chủ động trong việc kiểm soát nếu như có dịch bệnh. Trên các cơ sở y tế phải tăng cường phổ biến thông tin đến bệnh nhân, người nhà và bác sĩ để chủ động quan tâm và phát hiện đối với các trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp. Đối với các bệnh viện, Bộ cũng yêu cầu phải lên phương án khi có bệnh nhân thì làm gì, xây dựng khu vực cách ly như thế nào và thực hành dự phòng lây nhiễm ngay tại cơ sở.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước