Bùn than vẫn lấp đầy đường hầm bị sập ở Hòa Bình

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/11/2015 13:57 GMT+7

VTV.vn - Do đường hầm chật hẹp, thiếu oxy và có nguy cơ tiếp tục xảy ra hiện tượng sập hầm nên công tác tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập hầm ở Hòa Bình đang gặp rất nhiều khó khăn.

Từ 4h sáng nay (19/11), những thiết bị máy móc đầu tiên được vận chuyển đến hiện trường vụ sập hầm ở Hòa Bình. Lực lượng cứu hộ đã quyết định lắp ráp ngay trong hầm một chiếc máy hút than để đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm hai nạn nhân còn mắc kẹt trong hầm.

Do đường hầm nhỏ hẹp, thiết bị cồng kềnh nên việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Đến 8h sáng, dù toàn bộ thiết bị máy móc đã được đưa vào trong hầm, thế nhưng vẫn chưa có ống hút than nào được đưa ra.

Ngoài cửa hầm, không chỉ lực lượng cứu hộ, đội ngũ nhân viên y tế, mà cả những nguời thân của nạn nhân cũng sốt ruột chờ đợi thông tin từ trong hầm.

Đến khoảng 9h30, những chiếc xe chở than bùn được lực lượng cứu hộ đẩy ra, tuy nhiên khối lượng vận chuyển cũng không nhiều hơn.

Trao đổi về phương án cứu hộ bằng các phương tiện kỹ thuật lắp ráp trong hầm, Phó Chủ tịch tỉnh Hòa Bình cho biết: ‘Đến thời điểm này, đường hầm đã bị lượng bùn than lấp đầy, nên chưa nắm được thông tin gì bên trong hầm’.

Được biết, lực lượng cứu hộ đã quyết định thay đổi phương án sử dụng máy hút bùn, dùng phương pháp thủ công bởi đường hầm nhỏ, máy hút bùn không thể đưa vào bên trong. Tại hiện trường đang có khoảng 100 nhân viên cứu hộ và sẽ được hỗ trợ thêm 200 nhân viên để tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm nạn nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước