Cả khán phòng yên lặng khi chàng trai tự kỷ nhận bằng tốt nghiệp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/07/2019 20:13 GMT+7

VTV.vn - Để Jack Higgins - chàng trai mắc chứng tự kỷ - không bị kích động, cả khán phòng lớn với hàng trăm người đã im lặng để Higgins lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp.

Sau 8 năm theo học chương trình đặc biệt, Jack Higgins, mắc chứng tự kỷ, đã tốt nghiệp trung học. Thế nhưng lễ tốt nghiệp lại này khiến cả gia đình, nhà trường của Higgins lo lắng và sợ rằng em sẽ bị choáng ngợp khi ngồi suốt nhiều giờ đồng hồ giữa khán phòng lớn với hàng trăm người ồn ào.

Giải pháp để vừa cho cậu học sinh đặc biệt này được trang trọng nhận bằng, vừa không hoảng loạn đã được thầy hiệu trường tìm ra. "Tôi muốn mọi người trong khán phòng không vỗ tay, không cổ động, khi Jack lên nhận bằng. Vì điều này sẽ có thể khiến bạn ấy trở nên bị kích động" - ông Lou Riolo, Hiệu trưởng trường Trung học Carmel, Mỹ, nói.

Đi cùng anh trai và nhân viên xã hội, Higgins tiến lên sân khấu, tay bịt tai, lo sợ đám đông sẽ trở nên sôi động. Tuy nhiên, tiếng ồn mà chàng trai trẻ đã dành hàng tuần để chuẩn bị ứng phó không hề xuất hiện. Lúc Higgins nhận bằng tốt nghiệp, tất cả mọi người đứng dậy trong yên lặng. Hành động vỗ tay cũng trở nên thật nhẹ nhàng. Thầy hiệu trưởng đã xúc động phát biểu: "Xin cảm ơn! Mọi người trong khán phòng đã tạo nên một cảnh tượng đầy ý nghĩa tốt đẹp".

Có thể chẩn đoán tự kỷ khi trẻ 14 tháng tuổi Có thể chẩn đoán tự kỷ khi trẻ 14 tháng tuổi

VTV.vn - Một nghiên cứu mới cho rằng trẻ em có thể được chẩn đoán chứng tự kỷ sớm hơn so với các khuyến cáo hiện tại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước