Tỉnh Cà Mau hiện có 2 chốt kiểm dịch được thành lập từ ngày 10/4, địa phương sẽ thành lập thêm tối thiểu 5 trạm kiểm tra. Bên cạnh đó, tại các xã sẽ thành lập đội phản ứng nhanh nhằm kịp thời hỗ trợ khi phát hiện các nghi vấn về dịch bệnh trên lợn khi nhập về địa phương tiêu thụ.
Hiện nay, tỉnh Cà Mau chỉ kiểm soát được ở hai khâu là vận chuyển và giết mổ. Riêng khâu giết mổ, ngành thú y hiện chỉ kiểm soát được khoảng 60% tại các lò giết mổ tập trung, còn lại 40% giết mổ tại hộ gia đình khó có thể kiểm soát được. Vì vậy, người tiêu dùng nên tiêu thụ thịt heo có đóng dấu của ngành thú y.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!