Các tỉnh phía Nam khẩn trương dập dịch tả lợn châu Phi

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/05/2019 06:01 GMT+7

(Ảnh minh họa: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi ở khu vực phía Nam, các tỉnh, thành phố tại khu vực này đang khẩn trương dập dịch và phòng chống dịch.

Tại tỉnh Đồng Nai, các lực lượng chức năng đang dồn toàn lực để dập dịch tả lợn châu Phi. Tỉnh đã lập 23 trạm, chốt kiểm dịch nhằm ngăn chặn, kiểm soát không để dịch lây lan. Đồng thời, tỉnh cấm giết mổ, vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn tại các điểm có dịch. Tỉnh Đồng Nai cũng sẽ sớm công bố mức hỗ trợ từ 300.000 - 4,5 triệu đồng/con lợn bị tiêu hủy tùy theo độ tuổi, cân nặng, lợn thịt hay lợn giống.

Trong khi đó, tỉnh Bình Dương là địa phương giáp ranh với 2 tỉnh có dịch là Bình Phước và Đồng Nai. Tỉnh đã thành lập thêm 2 chốt kiểm dịch để kiểm soát các phương tiện vận chuyển lợn từ bên ngoài qua địa bàn, thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát xử lý việc vận chuyển thịt lợn đã giết mổ, xử lý thịt lợn không rõ nguồn gốc, sớm phát hiện dịch bệnh.

Bình Dương: Cấp tập ngăn dịch tả lợn châu Phi Bình Dương: Cấp tập ngăn dịch tả lợn châu Phi

VTV.vn - Tỉnh Bình Dương đã tăng cường thành lập thêm 2 chốt kiểm dịch tạm thời giáp ranh với 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Phước khoảng đầu năm nay.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước