Các địa phương tích cực triển khai công tác phòng chống bão số 7

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:56 GMT+7

VTV.vn - Trước những nhận định về độ phức tạp của cơn bão số 7, mọi công tác ứng phó tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định… đang được gấp rút triển khai.

Tại Quảng Ninh, sáng nay (18/10), 2.300 chiến sĩ và 40 máy gặt đã được huy động giúp 2 địa phương Đông Triều và Quảng Yên thu hoạch lúa. Huyện đảo Cô Tô đã tiến hành công tác gia cố đê kè, chằng chống nhà cửa để chống bão số 7, di dời 120 hộ dân đến nơi an toàn. Các hầm lò và khu vực khai khoáng cũng đã được rà soát kiểm tra an toàn.

Tại Hải Phòng, các địa phương đã ra lệnh dừng mọi hoạt động đường thủy, phà biển, vui chơi ven biển. Chiều nay, một số hộ dân sống trong vùng xung yếu ngoài đê đã được di dời đến nơi an toàn. Ngày mai, sẽ cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học.

Tại tỉnh Nam Định, các địa phương tập trung thu hoạch lúa mùa, bảo vệ diện tích rau màu đã trồng; kiểm tra, rà soát hệ thống đê điều, sẵn sàng hộ đê tại các vị trí đê, kè xung yếu. Đến 18h hôm nay, gần 1.000 người đang ở trong nhà tạm ngoài đê biển huyện Giao Thủy đã lên kế hoạch di dời.

Tại Thái Bình, ngay trong đêm, hàng nghìn học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ cùng 1.900 máy gặt đã được huy động giúp người dân thu hoạch lúa. Đến chiều nay, toàn tỉnh đã thu hoạch được gần 80.000 ha lúa mùa, tương đương gần 90% tổng diện tích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước