Học sinh Quảng Ninh nghỉ học ngày 19/10 để tránh bão số 7

Minh Đức-Thứ ba, ngày 18/10/2016 18:43 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh khi bão số 7 đổ bộ, Sở GD - ĐT tỉnh Quảng Ninh đã có công văn khẩn về việc cho học sinh nghỉ học ngày 19/10.

Theo trung tâm Khí tượng thủy văn, 10h ngày 18/10, vị trí cơn bão số 7 ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc - 110,3 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 420km về phía Đông Nam. Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đến 10h00 ngày 19/10, dự báo tâm bão sẽ nằm ngay trên vùng biển tỉnh Quảng Ninh.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong và sau khi bão số 7 đổ bộ vào tỉnh Quảng Ninh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh đã yêu cầu các trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo, trưởng các đơn vị trực thuộc Sở triển khai nghiêm túc, chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão số 7.

Các cơ sở giáo dục hoãn tất cả các hội nghị, cuộc họp do đơn vị tổ chức để tập trung chống bão. Tất cả học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh được nghỉ học ngày 19/10. Trong những ngày tiếp theo, căn cứ vào tình hình thực tế trên địa bàn và diễn biến sau cơn bão, trưởng các đơn vị giáo dục chủ động cho học sinh nghỉ, đồng thời báo cáo lên cơ quan quản lý trực tiếp.

Nhà trường thông báo đến cha mẹ học sinh việc nghỉ học để gia đình quản lý các em trong thời gian nghỉ. Đồng thời cảnh báo các cha mẹ học sinh, nhắc nhở học sinh không được ra vùng có bão lũ, khu vực nguy hiểm, cảnh giác với tình hình lũ quét sau mưa bão.

Nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường 24/24h trong những ngày có bão để nhanh chóng nắm bắt tình hình, chủ động biện pháp phòng chống, kịp thời báo cáo với các cơ quan chức năng để chỉ đạo hỗ trợ, giải quyết. Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống bão số 7 của địa phương, chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc phòng chống bão tại đơn vị và trên địa bàn.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các cơ sở giáo dục hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra việc mất an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc phạm vi quản lý do không thực hiện nghiêm túc các yêu cầu trên của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

bão số 7

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước