Các thiên đường du lịch châu Á ế ẩm vì COVID-19

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 18/02/2020 14:59 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 lan rộng buộc chính phủ Trung Quốc áp dụng biện pháp hạn chế công dân đi lại trong khi ngành du lịch châu Á vốn ngày càng phụ thuộc vào du khách Trung Quốc.

Nhiều thiên đường du lịch dang trở nên ế ẩm vì vắng khách Trung Quốc.

Bảo tàng Cố cung Quốc gia tại Đài Loan, Trung Quốc, một trong những điểm du lịch lớn và nổi tiếng nhất khu vực, giờ đây cũng chứng kiến lượng khách tham quan hàng ngày giảm mạnh. Công tác khử trùng vẫn được tiến hành đều đặn bên trong bảo tàng 3 lần một ngày. Đặc biệt, nếu có những nhóm đông người đi theo tour thì đều phải khử trùng sau khi họ rời đi. Lượng khách tham quan giảm khiến các tài xế xe bus hay taxi đều ế khách

Không chỉ riêng ở Đài Loan, đảo Phuket, địa danh du lịch nổi tiếng ở Thái Lan cũng đang phải hứng chịu cảnh vắng bóng tương tự. Hay một nơi nhộn nhịp như Macau, Trung Quốc, cũng trở nên thưa thớt. Hàng quán đóng cửa nhiều một phần vì lệnh cấm, phần khác là do người dân lo sợ sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ khi ghi nhận sự sụt giảm số lượng du khách Trung Quốc được thể hiện rõ rệt ở Asakusa, địa điểm du lịch nổi tiếng gần ngôi chùa cổ Sensoji. Không chỉ khách sạn, nhà hàng và địa điểm du lịch, những nhà bán lẻ cũng chịu ảnh hưởng đáng kể do sự sụt giảm lượng khách du lịch Trung Quốc thăm Nhật Bản để mua sắm.

WHO: Cần thận trọng trước số liệu giảm ca mắc mới COVID-19 của Trung Quốc WHO: Cần thận trọng trước số liệu giảm ca mắc mới COVID-19 của Trung Quốc Đường phố New York (Mỹ) ảm đạm do dịch COVID-19 Đường phố New York (Mỹ) ảm đạm do dịch COVID-19 Kinh tế Singapore bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19 Kinh tế Singapore bị ảnh hưởng nghiêm trọng do COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước