Chuyên mục

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/02/2020 - 10:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch của Nhật Bản ước tính bị thiệt hại gần 1,3 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 3/2020.

Theo Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại do lượng du khách Trung Quốc sụt giảm trước tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngành du lịch Nhật Bản thiệt hại lớn do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Reuters)

Viện Nghiên cứu Resona nhận định nếu dịch bệnh tiếp tục lây lan cho đến khoảng tháng 4/2020, thiệt hại đối với nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới sẽ tương đương với mức thiệt hại do đại dịch SARS gây ra năm 2002 - 2003.

Số khách du lịch nước ngoài tới nước này sẽ có thể tiếp tục giảm cho đến tháng 5, khiến tổng chi tiêu của du khách nước ngoài cho dịch vụ lưu trú giảm tới 171,9 tỷ Yen và hàng hóa giảm 238,9 tỷ Yen. Trong đó, các khách sạn, hãng bán lẻ như siêu thị và các cửa hàng hóa - mỹ phẩm sẽ là những đối tượng bị thiệt hại nặng nề nhất.

Thủ tướng Singapore cảnh báo suy thoái kinh tế vì COVID-19 Thủ tướng Singapore cảnh báo suy thoái kinh tế vì COVID-19

VTV.vn - Ông Lý Hiển Long nhận định, tác hại tới kinh tế do COVID-19 gây ra cho Singapore đã vượt qua cả tác hại do dịch SARS.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Nghề dịch vụ hay món ăn toàn ớt

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.