Người Hồi giáo bị kỳ thị sau vụ khủng bố ở Paris

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 13:46 GMT+7

VTV.vn - Vụ khủng bố ở Paris đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người Hồi giáo trên toàn thế giới, bởi sự phân biệt, kỳ thị những người Hồi giáo đang ngày càng rõ rệt.

Vụ khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris, Pháp hôm 13/11 đã khiến 130 người thiệt mạng, hàng trăm người khác bị thương. Gần 2 tuần sau khi vụ khủng bố xảy ra, cả thế giới vẫn chưa hết bàng hoàng.

Vụ khủng bố cũng đang ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người Hồi giáo trên toàn thế giới bởi nguy cơ về một làn sóng mới phân biệt, kỳ thị những người Hồi giáo đang ngày càng rõ rệt.

Được biết, nhiều người Hồi giáo cũng bị thương và chết trong vụ khủng bố ở Paris vào đêm 13/11. Cộng đồng theo tôn giáo này cũng cảm thấy sốc, kinh hoàng và giận dữ với cuộc thảm sát bừa bãi. Thế nhưng, trong chính thời điểm khó khăn này, họ lại đang phải đối mặt với những nghi ngờ; họ bị đánh đồng với những kẻ khủng bố máu lạnh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tư tưởng đánh đồng những người Hồi giáo với các phần tử khủng bố đã làm dấy lên một làn sóng tẩy chay những người theo đạo Hồi. Một số người không thực sự hiểu về tôn giáo đã có những hành vi kỳ thị, xúc phạm và bạo lực đối với những người Hồi giáo. Và chính những hành vi phân biệt này đã đẩy nhiều thanh niên vào con đường cực đoan hóa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước