Căng thẳng Anh-Nga leo thang sau vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/03/2018 15:33 GMT+7

Cựu điệp viên Nga Skripal và con gái. Ảnh: RTE

VTV.vn - Anh và Nga đang ở vào thời điểm quan hệ rất căng thẳng sau khi Thủ tướng Anh ra tối hậu thư yêu cầu Nga giải thích về vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc tại Anh.

Hiện tại, cựu điệp viên Skripal và con gái đã qua cơn nguy kịch. Vào lúc này, thời hạn để Nga trả lời Anh đã qua và hai bên đang đưa ra những lý luận và quan điểm cứng rắn nhất của mình.

Trước cáo buộc có liên quan tới vụ cựu điệp viên Nga Skripal bị đầu độc tại Anh, Nga đã có phản ứng chính thức đầu tiên.

Ngoại trưởng Nga trong cuộc họp báo ngày 13/3 đã tuyên bố chính phủ Anh không cho Nga được tiếp cận với mẫu chất độc để xác định có đúng Nga liên quan đến vụ việc này không và những cáo buộc của Anh là hoàn toàn vô căn cứ.

Ông Sergei Lavrov, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nga phát biểu: "Theo đề nghị đúng pháp lý được quy định trong Hiệp ước vũ khí hóa học, chúng tôi phải được tiếp cận với mẫu chất độc để phân tích xác định có liên quan đến chúng tôi không nhưng chúng tôi không nhận được câu trả lời rõ ràng. Chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng rằng tất cả những việc này là vô căn cứ. Chúng tôi không có bất kỳ liên quan gì".

Hạ viện Mỹ tuyên bố Nga vô can trong cuộc bầu cử Mỹ Hạ viện Mỹ tuyên bố Nga vô can trong cuộc bầu cử Mỹ Điện Kremlin phủ nhận liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Điện Kremlin phủ nhận liên quan tới vụ đầu độc cựu điệp viên Một số nhân viên Huawei bị cáo buộc làm gián điệp cho LeEco Một số nhân viên Huawei bị cáo buộc làm gián điệp cho LeEco

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước