Croatia không tiếp nhận thêm người di cư

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 06:36 GMT+7

Hàng trăm người tị nạn đối đầu với cảnh sát tại biên giới Croatia. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 17/9, Croatia tuyên bố sẽ không thể tiếp nhận thêm người di cư trong bối cảnh hàng ngàn người di cư từ Serbia đã tràn sang nước này.

Bộ trưởng Nội vụ Croatia Ranko Ostojic cho biết, nước này đã tiếp nhận người di cư hết mức có thể. Giờ đây, Croatia chỉ có thể tạo hành lang an toàn cho người di cư đến các trung tâm tiếp nhận ở quanh thủ đô Zagrev, còn những người không tìm kiếm quy chế tị nạn tại Croatia sẽ bị coi là người nhập cư bất hợp pháp.

Nước này cũng đề nghị Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn yêu cầu tất cả các nước nằm trên hành trình của người di cư như Hy Lạp, Macedonia và Serbia tuân thủ tất cả các bản ghi nhớ và tất cả các công ước về người tị nạn bởi các nước này cũng có nghĩa vụ giống Croatia trong việc bảo vệ người di cư tại các trại tiếp nhận.

Nhà chức trách cho biết, trong vòng 24 giờ qua, đã có 6.500 người, chủ yếu là người Syria, từ Serbia tràn sang Croatia. Họ bắt đầu chuyển hướng sang Croatia bằng đường bộ sau khi Hungary đóng cửa biên giới và phong tỏa tuyến đường phía Bắc từ Serbia vào Hungary.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước