Cảnh giác trước những thông tin giả trên mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 19:11 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông đang triển khai nhiều giải pháp xử lý ngăn chặn các thông tin xấu trên mạng xã hội.

Lò vi sóng có chất phóng xạ gây hại cho người tiêu dùng; Bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục tại Nghệ An; Lái xe 16 chỗ chở học sinh đã tử vong bất thường… Những thông tin khiến hàng chục nghìn người dùng mạng xã hội Facebook lo ngại, chia sẻ, bình luận. Tuy nhiên, đây lại là những thông tin sai sự thật được các cơ quan chức năng khẳng định không có căn cứ.

Không phải ai cũng phân biệt được đâu là tin tức giả, thế nên mới có chuyện một doanh nghiệp nhập khẩu mỹ phẩm bị một tài khoản mạng xã hội tung tin giả là bán kem trộn. Ngay lập tức người tiêu dùng hoài nghi. Hệ quả là doanh nghiệp thiệt hại còn tin tức giả vẫn được âm thầm lan truyền.

Hàng ngày, không gian mạng xã hội có hàng triệu tin bịa đặt, tin giả nhằm mục đích trục lợi. Bên cạnh việc khuyến cáo người dùng cảnh giác không trở thành nạn nhân của những thông tin giả, thông tin xấu, độc, Bộ Thông tin và Truyền thông đang triển khai nhiều giải pháp xử lý ngăn chặn các thông tin xấu trong đó gỡ bỏ gần 4.500 video clip xấu độc trên trang YouTube và khoảng 3.000 đường link trên Facebook có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước