Cặp lá yêu thương: Đường đi học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/01/2018 14:21 GMT+7

VTV.vn-Chương trình Cặp Lá Yêu Thương sẽ kể về hoàn cảnh của em Lù A Sềnh, 11 tuổi. Thiếu tình yêu thương của cha và mẹ khi mới lên 5 tuổi, anh em Sềnh phải tự nuôi nhau ăn học.

Đường đi học của Lò A Sềnh không có nắng, cũng chẳng có cọ che đầu. Đường đi học của Lò A Sền mùa này chỉ có sương, có mưa, và thừa cả rét buốt. Đôi chân trần đã quá quen với cái lạnh cắt da cắt thịt, quen đến mức có rét thế hay rét nữa cũng không thể khiến Sềnh thấy lạnh hơn.

Khi mà cái ăn còn không đủ, thì đành phải gác tạm con chữ sang một bên. Vẫn đôi chân ấy, leo từng ngọn đồi để tìm củ sắn, củ khoai qua ngày. Không giấy, không bút, phiên gỗ chống nhà trở thành tấm bảng vẽ ước mơ của những đứa nhỏ

Cho dù con đường đến trường của Sềnh hằng ngày vẫn toàn bùn đất, trơn trượt, bên là vực, bên là núi. Thế nhưng tình yêu của em với con chữ, vẫn sáng như bếp lửa hồng giữa rét mướt của vùng cao.

Cặp lá yêu thương: Trời sinh voi, sinh cỏ? Cặp lá yêu thương: Trời sinh voi, sinh cỏ?

VTV.vn - Thiếu tình yêu thương của cha, mẹ lại bị bệnh thần kinh, cuộc sống của 3 chị em Vì Thị Dương mong ước một ngày cái bụng được no thì chuyện học hành mới có thể nghĩ đến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước