Cặp lá yêu thương: Hy vọng không bao giờ tắt trong ngôi nhà nhỏ của Tí và Tèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/08/2018 22:53 GMT+7

VTV.vn - Căn nhà nhỏ xiêu vẹo được che chắn bằng những tấm ván, tấm bạt cũ là nơi chở che và chứng kiến tuổi thơ của Tí và Tèo.

Cặp lá yêu thương muốn chia sẻ đến khán giả câu chuyện của gia đình em Danh Trí Hải - 11 tuổi. Bố mất sớm, Hải lại mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, mọi việc trong gia đình đều do một tay mẹ em gánh vác. Ngôi nhà nhỏ chẳng còn có thể che nắng, che mưa cho các em nhưng trong căn nhà ấy vẫn còn có những hy vọng không bao giờ tắt.

Tí là tên ở nhà của Trí Hải, còn Tèo là em trai. Căn nhà nhỏ xiêu vẹo được che chắn bằng những tấm ván, tấm bạt cũ là nơi chở che và chứng kiến tuổi thơ của các em.

Tí năm nay học lớp 6 nhưng vóc dáng chỉ bé bằng em Tèo mới học lớp 3 bởi Tí đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Việc học tập của Tí vốn đã khó khăn vì hoàn cảnh gia đình nay lại bị gián đoạn bởi những đợt đi khám bệnh dài ngày. Những cơn đau sau mỗi lần truyền máu chẳng thể làm Tí quên được những ước mơ dang dở.

Tí và Tèo còn quá nhỏ để hiểu hết những vất vả của mẹ. Việc duy nhất các em có thể làm là học tập thật tốt. Hai anh em cũng hiểu rằng học là con đường duy nhất để thực hiện những ước mơ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước