Cặp lá yêu thương sau 2 tháng phát động: Hiệu quả, gần gũi và thiết thực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/12/2015 15:54 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 tháng phát động, chương trình Cặp lá yêu thương đã và đang biến rất nhiều ước mơ đến trường của những chiếc là chưa lành trở thành hiện thực.

Ngày hôm qua, 2 học sinh mồ côi do Cặp lá yêu thương giới thiệu đã giành học bổng du học toàn phần của Quỹ học bổng IAN.  Đây là quỹ học bổng do Cộng đồng Cựu du học sinh Quốc Tế Việt Nam tổ chức.

Hai em học sinh nhận học bổng là Đoàn Phạm Yến Khanh, sinh năm 1996 và em Lê Thị Hiền Trang, sinh năm 1997. Các em đều là học sinh mồ côi của tỉnh Bến Tre. Trước đó, trong chương trình THTT Cặp lá yêu thương ngày 6/12, IAN đã tiến hành phỏng vấn để trao học bổng và các em là những ứng cử viên xuất sắc nhất. Đây là học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá từ 30.000 - 40.000 USD trong vòng 4 năm tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển.

Bên cạnh đó, trong những ngày qua, nhiều lá lành đã tìm tới Cặp lá yêu thương. Cán bộ, công nhân viên của Ngân hàng chính sách xã hội đã kết nối với 600 lá chưa lành, và cam kết giúp đỡ các em cho tới khi trưởng thành.

Những ví dụ tiêu biểu trên đã và đang thể hiện được sự hiệu quả, gần gũi và thiết thực của Cặp lá yêu thương trong hành trình nâng bước chân tới trường của trẻ em nghèo dù chương trình mới chỉ phát động được một thời gian ngắn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước