Châm cứu - Phương pháp trị liệu hút khách tại Nga

Nhật Linh (PV thường trú VTV tại Nga)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 06:08 GMT+7

VTV.vn - Châm cứu - phương pháp điều trị bệnh nổi tiếng của y học cổ truyền Phương Đông nói chung và của Việt Nam nói riêng đang trở nên quen thuộc với nhiều người Nga.

Sự phát triển của công nghệ đã hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe cho con người. Song song với đó, những phương pháp điều trị bệnh cổ truyền vẫn rất hiệu quả và được mọi người ưa chuộng.

Được thành lập cách đây 2 năm trên cơ sở hợp tác giữa Tổ hợp đa chức năng Hà Nội - Moscow (Incentra) và Bệnh viện châm cứu Trung ương, Trung tâm châm cứu Việt Nam tại Moscow đã thu hút nhiều người dân địa phương đến khám, chữa bệnh trong thời gian qua.

Mỗi ngày, Trung tâm châm cứu Việt Nam tại Moscow đón tiếp từ 20 - 30 bệnh nhân, đa phần là các trường hợp bị stress, rối loạn giấc ngủ, các bệnh về thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thậm chí là liệt dây thần kinh số 7.

Cùng với các chuyên gia, nhân viên người Nga và Việt, tại đây luôn có ít nhất một bác sĩ của Bệnh viện Châm cứu TW được cử sang công tác dài ngày, thường là trong 1 năm. Các bác sĩ dùng thủy châm, điện châm hoặc kết hợp cùng với liệu pháp massage bấm huyệt để tác động lên các huyệt đạo trong cơ thể, điều hòa hoạt động hệ kinh lạc.

Với thành tựu y học cổ truyền Việt Nam, sau 2 năm đi vào hoạt động, Trung tâm châm cứu Việt Nam tại Moscow đã góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe cho người dân Nga cũng như cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Người dân Vancouver, Canada chuộng chữa bệnh bằng châm cứu Người dân Vancouver, Canada chuộng chữa bệnh bằng châm cứu Châm cứu trở thành môn học chính tại trường đại học Châm cứu trở thành môn học chính tại trường đại học Châm cứu - Phương pháp chữa bệnh ngày càng được ưa chuộng Châm cứu - Phương pháp chữa bệnh ngày càng được ưa chuộng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước