Chẩn đoán viêm ruột thừa nhưng lại... mổ buồng trứng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn - Sự cố mổ nhầm chân ở BV Việt Đức vẫn chưa tạm lắng, thì người dân Miền Tây lại xôn xao trước cách điều trị bệnh của các bác sĩ ở BV Đa khoa TP.Cần Thơ.

Theo đó, bệnh nhân được chẩn đoán là đau ruột thừa. Nhưng thay vì phẫu thuật điều trị ruột thừa, các bác sĩ lại chuyển sang điều trị viêm buồng trứng.

Ghi nhận cho thấy, bệnh nhân tên là N.T.M.P. Ngày 16/7, bệnh nhân được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ chẩn đoán viêm ruột thừa cấp, cần phẫu thuật. Nhưng phẫu thuật xong, bệnh nhân "tá hỏa" khi nghe bác sĩ thông báo vừa phẫu thuật xử lý xuất huyết nang buồng trứng.

“Chúng tôi rất bức xúc. Chẩn đoán bệnh nhân ban đầu là viêm ruột thừa nhưng sau đó lại nói là bị xuất huyết nang buồng trứng", bệnh nhân này cho biết.

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ
Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ

Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ cho biết chuẩn đoán ban đầu là viêm ruột thừa, nhưng khi nội soi bác sĩ phát hiện xuất huyết nang buồng trứng nên đã phẫu thuật cho bệnh nhân.

"Kíp trực đã hội chẩn và khi phẫu thuật thì bệnh viện cũng đã tiến hành rất bài bản khi chỉ xử lý nang buồng trứng, vẫn giữ lại buồng trứng và phần phụ phía bên phải cho bệnh nhân cũng như điều trị hết bệnh cho bệnh nhân", bác sĩ Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc Đa khoa Thành phố Cần Thơ cho biết.

Bác sĩ Nghĩa cũng khẳng định quy trình điều trị của bệnh viện không sai của. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã hồi phục và có thể xuất viện ngay hôm nay, song gia đình bệnh nhân không đồng ý với cách giải thích này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước