“Chất lượng không khí ngoài khu vực Rạng Đông ở ngưỡng an toàn”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/09/2019 18:54 GMT+7

Hiện trường vụ cháy nhà máy Rạng Đông nhìn từ trên cao.

VTV.vn - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về vấn đề môi trường, chất lượng không khí sau vụ cháy nhà máy Rạng Đông.

Sáng nay (12/9), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã khẳng định: "Chất lượng không khí, môi trường bên ngoài nhà máy Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn theo quy định chuẩn, tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế".

Đây là phát biểu được đưa ra trong Hội thảo tham vấn đối tác quốc tế về các định hướng chính sách lớn trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, kho chứa hóa chất tại Công ty Rạng Đông không bị cháy và vật liệu cháy chủ yếu là các bóng đèn nên có thể xác định được khối lượng thủy ngân phát tán ra từ nguồn bóng đèn.

Hiện nay, các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng lưu ý, riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy phải xử lý theo quy định về chất thải nguy hại.

Các chuyên gia từ Nhật Bản cũng được mời đến để cùng xem xét, đánh giá và đưa ra những phương án xử lý.

Hình ảnh ngày đầu tiên tẩy độc khu vực nhà máy Rạng Đông Hình ảnh ngày đầu tiên tẩy độc khu vực nhà máy Rạng Đông Khắc phục ô nhiễm môi trường tại nhà máy Rạng Đông Khắc phục ô nhiễm môi trường tại nhà máy Rạng Đông 12/13 mẫu bùn sông Tô Lịch cách cống xả Công ty Rạng Đông 1km có thủy ngân vượt mức cho phép 12/13 mẫu bùn sông Tô Lịch cách cống xả Công ty Rạng Đông 1km có thủy ngân vượt mức cho phép

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước