Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông cam kết chịu trách nhiệm về vụ cháy

Lan Phương, Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/09/2019 18:32 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Công ty cho biết, nếu người dân xét nghiệm sức khỏe có vấn đề gì, công ty sẽ chịu trách nhiệm và cam kết thực hiện mọi quyết định của cơ quan chức năng.

Thành phố Hà Nội đang làm tất cả những việc có thể để đảm bảo đời sống người dân quanh nhà máy Rạng Đông được ổn định. Đó là khẳng định của lãnh đạo TP Hà Nội. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều, vẫn có những người đã phải rời bỏ nhà cửa của mình đến nơi khác sống để chắc chắn không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ô nhiễm. Những người ở lại cũng vẫn còn tâm lý lo lắng. Việc kinh doanh cũng chẳng thuận lợi gì. Liệu người dân có được đền bù những thiệt hại mà họ bị ảnh hưởng từ vụ cháy này?

Sau vụ cháy của nhà máy Rạng Đông, việc kinh doanh, buôn bán bị ảnh hưởng. Người dân buộc phải thuê nhà ở nơi khác cũng tốn kém. Nhưng họ còn một nỗi lo nữa là nếu xét nghiệm sức khỏe có vấn đề, họ sẽ được đền bù như thế nào? Đại diện công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, họ đã tính đến vấn đề này.

Thành phố Hà Nội đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì cùng UBND quận Thanh Xuân khám sức khỏe miễn phí cho các cháu nhà trẻ, mẫu giáo và các cô nuôi dạy trẻ tại các trường mầm non trên địa bàn hai phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung.

Trong thông báo mới nhất, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông phải di dời nhà máy. Còn lúc này, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND quận Thanh Xuân phải đôn đốc, giám sát các đơn vị thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao, báo cáo kết quả thực hiện của các đơn vị về UBND thành phố để sớm công bố công khai, minh bạch cho dư luận và nhân dân.

Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh quanh công ty Rạng Đông Khám sức khỏe miễn phí cho học sinh quanh công ty Rạng Đông Vụ cháy Rạng Đông: Gần 1.500 người đi xét nghiệm thủy ngân Vụ cháy Rạng Đông: Gần 1.500 người đi xét nghiệm thủy ngân Hậu vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quy trình xử lý sự cố cháy hóa chất đã thực sự hiệu quả? Hậu vụ cháy Công ty Rạng Đông: Quy trình xử lý sự cố cháy hóa chất đã thực sự hiệu quả?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước