Châu Âu lên kế hoạch phân bổ 120.000 người di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 09/09/2015 13:58 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (9/9), dự kiến Ủy ban châu Âu EC sẽ công bố bản đề xuất phân bổ hạn ngạch 120.000 người di cư cho các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu.

Theo dự kiến Ủy ban châu Âu EC sẽ công bố bản đề xuất phân bổ hạn ngạch 120.000 người di cư, tương đương 60% số người di cư hiện nay cho các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Kế hoạch phân bổ hạn ngạch người di cư này vốn trước đó dự kiến đưa ra hồi tháng 5 nhưng bị khá nhiều quốc gia châu Âu phản đối nên kế hoạch này bị bỏ qua.

Theo số liệu này, có thể thấy Đức là quốc gia nhận được phân bổ nhiều nhất khoảng 40.000 người, tiếp đó là Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan... Và nếu phân tích sâu có thể thấy, số lượng mà mỗi quốc gia thành viên tiếp nhận sẽ cao gấp từ 2 - 4 lần số lượng dự kiến các quốc gia này phải chia sẻ theo kế hoạch hồi tháng 5.

Bên cạnh đó, EU sẽ cung cấp cho các chính phủ thành viên 6.000 Euro cho mỗi người tị nạn được tiếp nhận. Đặc biệt, để gây sức ép buộc các quốc gia chấp nhận “hạn ngạch” người di cư được phân bổ, các quốc gia từ chối có thể sẽ phải chịu mức phạt tài chính tùy thuộc vào quy mô GDP của nước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước