Chính phủ Malaysia nỗ lực hỗ trợ nạn nhân trong trận lũ lịch sử

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 28/12/2014 15:28 GMT+7

Người dân sơ tán tới các khu vực lánh nạn ở Pengkalan Chepa, gần Kota Bharu, thủ phủ bang Kelantan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đến sáng 28/12, trận lũ lịch sử đang hoành hành tại 8 bang ở Đông Bắc Malaysia đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 8 người và khiến gần 161.000 người phải sơ tán.

Các bang bị ảnh hưởng bởi trận lụt này gồm Kelantan, Terengganu, Pahang, Perak, Keda, Perlis, Selangor và Johor.

Cục Khí tượng Thủy văn Malaysia cho biết tình hình lũ tại một số bang đã được cải thiện, song tại Kelantan, bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 81.000 người dân phải đi sơ tán, lũ lụt vẫn đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân.

Trước tình hình này, Thủ tướng Najib Razak đã yêu cầu đẩy nhanh việc hỗ trợ cho người dân. Ngoài ra, ông Najib cũng mong muốn các ngân hàng và các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý vốn vay xem xét lại thời hạn trả nợ của khách hàng để giảm bớt gánh nặng cho những người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thủ tướng Malaysia cũng kêu gọi các cơ quan liên quan tập trung tối đa cho việc cứu hộ và cung cấp đồ cứu trợ tới cho những nạn nhân trong vùng lũ.

Về tình hình người Việt và lao động Việt Nam tại khu vực ảnh hưởng bởi lũ lụt, theo thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cho đến thời điểm hiện tại không có lao động Việt Nam nào trong vùng lũ bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước