Chính quyền, người dân trắng đêm bơm nước "hồi sinh" cây lúa

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/03/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng hạn, mặn chưa từng có, chính quyền cũng và người dân tại Tiền Giang đã phải thức trắng nhiều đêm, bơm nước cứu những diện tích lúa còn lại.

Trong đợt hạn mặn khốc liệt đang diễn ra, tỉnh Tiền Giang đã bị thiệt hại hơn 1.000 ha lúa. Nước tại nhiều tuyến kênh rạch đã cạn khô khiến cho nhiều đêm liên tục trong thời gian này, chính quyền cũng như người nông dân phải ra sức bơm nước ngọt để cứu lúa.

Tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, một trạm bơm dã chiến mới được lắp đặt tại thị trấn Tân Hòa, nơi có gần 200 ha lúa đang thiếu nước trầm trọng. Với lượng nước ngọt đang thiếu trầm trọng, những công nhân vận hành trạm bơm phải trực cả ngày lẫn đêm, cứ có nước là bơm.

Huyện Gò Công Đông có diện tích nguy cơ bị thiệt hại nặng nhất nên được tỉnh Tiền Giang đầu tư 2 hệ thống máy bơm công suất lớn để đưa nước từ các con kênh lớn vào các mương nội đồng. Đích thân Chủ tịch UBND huyện cũng thường xuyên đi kiểm tra vào mỗi buổi đêm để sát cánh cùng nhân dân cứu lúa.

Tỉnh Tiền Giang hiện đã đầu tư 700 máy bơm dã chiến lấy nước từ vùng thấp đưa lên các khu vực khô hạn tại các huyện Gò Công Tây, Gò Công Đông, thị xã Gò Công và Tân Phú Đông. Với những nỗ lực và những đêm thức trắng liên tục trong những ngày này, hi vọng có thể hồi sinh cho nhiều diện tích lúa cũng như cây hoa màu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước