Chống bạo hành trẻ em: Còn quá nhiều kẽ hở

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/10/2015 11:43 GMT+7

VTV.vn - Liên tiếp các vụ bạo hành trẻ em diễn ra trong thời gian gần đây khiến người dân không khỏi bàng hoàng, xót xa về cách ứng xử đối với trẻ nhỏ.

Dù hơn một tuần đã trôi qua, nhưng người dân tỉnh Hưng Yên vẫn không khỏi ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của một bé gái bị nhốt trong phòng kín tại một ngôi chùa. Khi được người dân cứu ra, trên người cháu có nhiều vết thương khá nặng, và bộ quần áo bị rách nát.

Hiện nay sức khỏe của cháu bé đang hồi phục và cũng đã có những cánh tay chìa ra nâng đỡ em. Tuy nhiên, câu chuyện bạo hành trẻ em vẫn đang nóng trở lại khi đây không phải vụ việc đơn lẻ trong thời gian gần đây.

Đầu tháng 8 vừa qua, hình ảnh một người mẹ dùng chổi đánh tới tấp vào đầu, mặt con gái của mình đã gây xôn xao dư luận. Dù em bé đã khóc lóc, kêu sợ lắm nhưng người mẹ vẫn nhất quyết không dừng tay.

Và mới đây nhất, tại trường Mầm non Nụ cười xinh, Từ Liêm, Hà Nội, một bé gái 16 tháng tuổi chỉ vì ăn chậm đã bị cô giáo liên tục giật mạnh vào đầu, sau đó dùng tay tát bốp vào mặt.

Theo lãnh đạo Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, hiện nay còn không ít hạn chế khiến công tác phòng chống bạo hành cho trẻ em vẫn còn kẽ hở như: thiếu đội ngũ cán bộ quản lý trẻ em, thiếu sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương, dẫn đến tình trạng bạo hành trẻ em vẫn tồn tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước