Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn cảm hứng của các nghệ sĩ Nam Mỹ

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 19/05/2015 14:41 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ ở Việt Nam, khát vọng tự do và độc lập dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều nhạc sĩ tại Nam Mỹ.

Nổi bật trong số các bài hát lấy nguồn cảm hứng từ Chủ tịch Hồ Chí Minh là ca khúc "Quyền được sống tự do" của nhạc sĩ người Chile, Victore Jara. Ca khúc mà bây giờ vẫn còn được ngân vang tại Nam Mỹ.

Và tối 18/5, trong chương trình Cầu truyền hình: Hoài bão Hồ Chí Minh, ca khúc "Quyền được sống tự do" đã được ngân vang ở Việt Nam qua giọng hát của ca sĩ trẻ Maria Araceli Sobenes Obregon.

“Bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh rất nổi tiếng ở các nước Nam Mỹ. Tôi được nghe về bài hát này và biết đến Bác Hồ từ lúc còn rất nhỏ.

Với chúng tôi, Bác Hồ là người truyền cảm hứng về tự do, độc lập và tình yêu con người. Khi đặt chân đến Việt Nam, tôi cảm thấy hình ảnh Bác phản chiếu trong mỗi con người. Ai cũng hạnh phúc và tự hào. Điều đó làm tôi yêu thích bài hát của mình, vì tôi thực sự cảm nhận được nó”, ca sĩ Maria Araceli Sobenes Obregon cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước