Cầu truyền hình "Hoài bão Hồ Chí Minh": Sống động những ký ức về Bác Hồ

PV-Thứ ba, ngày 19/05/2015 06:00 GMT+7

MC Diễm Quỳnh trò chuyện với nhà báo - nhà văn Mỹ Lady Borton tại điểm cầu quảng trường Ba Đình (Hà Nội) (Ảnh: Thanh Huyền)

VTV.vn - Cầu truyền hình "Hoài bão Hồ Chí Minh" phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 tối 18/5 đã tái hiện sống động những ký ức về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ.

Tối 18/5, chương trình cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh đã được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 nhân dịp kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). Chương trình diễn ra tại 2 điểm cầu chính là quảng trường Ba Đình (Hà Nội) và làng Hoàng Trù (Nghệ An). Thông qua đó, những câu chuyện về tình yêu Tổ quốc, về khát vọng hòa bình và ý chí mạnh mẽ của Người với lòng quyết tâm sẵn sàng hy sinh để thực hiện hoài bão lớn được thể hiện một cách rõ ràng và giàu cảm xúc.

Yếu tố thời gian là chính là sợi dây gắn kết nội dung của cầu truyền hình đặc biệt này với kết cấu được xây dựng gồm 3 phần: Hoài bão độc lập tự do (1911 - 1941), Hoài bão hoà bình thống nhất (1945 - 1969) và Viết tiếp hoài bão mang tên Người. Mỗi phần của Hoài bão Hồ Chí Minh gắn với một khoảng thời gian trong tiến trình lịch sử, từ khi Bác Hồ bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước cho tới thời điểm hiện tại, khi lớp người trẻ yêu Tổ quốc và dựng xây đất nước bằng chính những ước nguyện và hoài bão của Người.

Những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh được dẫn dắt theo từng dấu mốc của lịch sử, thông qua nhiều phóng sự, tư liệu được ghi hình ở trong và ngoài nước hay được kể lại đầy chân thực và xúc động qua cuộc trò chuyện của MC Diễm Quỳnh với nhà báo – nhà văn Mỹ Lady Borton, tác giả cuốn sách Hồ Chí Minh – Một hành trình.

Không dừng lại ở đó, nhiều câu chuyện về Bác Hồ còn được kể qua chia sẻ của các nhân chứng lịch sử như: Đại tá – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Phùng Văn Khầu, nhà giáo Võ Phổ - người thiếu niên từng có cơ hội gặp Bác Hồ, bà Ngô Thị Oanh - y tá chăm sóc Bác Hồ năm 1969… Họ vẫn luôn giữ lại trong mình những ký ức về Người suốt nhiều năm qua.

Những câu chuyện này đã trở nên sống động hơn qua một số hoạt cảnh được tái hiện ngay trên sân khấu tại điểm cầu quảng trường Ba Đình (Hà Nội). Cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh cũng có sự góp mặt của các ca sĩ: Anh Thơ, Vũ Thắng Lợi, Lan Anh, NSND Thu Hiền, NSƯT Quang Lý… cùng nhiều thanh niên, học sinh, sinh viên ở cả 2 điểm cầu. Họ đã cất vang lời ca của những ca khúc gắn liền với từng thời kỳ trong cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi lại toàn bộ chương trình cầu truyền hình Hoài bão Hồ Chí Minh qua video dưới đây:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước