Chương trình âm nhạc cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/07/2019 16:44 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, một chương trình âm nhạc Blouse trắng đặc biệt cùng ca sĩ Hoàng Bách đã được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Trái tim mỗi người có bốn ngăn, mỗi ngăn sẽ mang một trách nhiệm, một vai trò riêng để nuôi dưỡng một cơ thể sống. Còn với các bác sĩ đặc biệt tại TP.HCM, bốn ngăn ấy của trái tim còn có những ý nghĩa khác. Đó là ngăn dành cho những đĩa cơm, cho bảo hiểm y tế, cho viện phí và cho học bổng - tất cả đều là những hoạt động thiện nguyện được các y, bác sĩ của nhóm Blouse trắng, quỹ "Trái tim trên tường" thực hiện từ nguồn kinh phí xuất phát từ tiếng hát của họ. 

Lấy ý tưởng từ những cốc cà phê trên tường miễn phí tại đất nước Italy xa xôi, bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển cùng nhiều y, bác sĩ khác tại TP.HCM đã tạo ra chương trình "Dĩa cơm trên tường" rồi phát triển thành quỹ "Trái tim trên tường". Hàng tháng, họ tổ chức các đêm nhạc "Blouse trắng - hát cho yêu thương", là sân khấu của các y, bác sĩ, họ cùng nhau hát để quyên góp tiền cho quỹ. Từ năm 2016 đến nay, gần 50 đêm nhạc đã được tổ chức, thu về gần 4 tỷ đồng. Số tiền này dùng để trao tặng học bổng cho các sinh viên ngành y - dược, trao thẻ bảo hiểm y tế cho các hoàn cảnh khó khăn, cùng với đó là hàng nghìn suất ăn được phát tại Bệnh viện Tâm thần và Nhiệt đới TP.HCM.

Không chỉ hát tại các sân khấu của các đêm nhạc, các bác sĩ còn dành tiếng hát của mình cho chính bệnh nhân của họ, nhằm xoa dịu bớt nỗi vất vả của bệnh nhân và người nhà trong quá trình điều trị. Và trong thời gian qua, một chương trình âm nhạc Blouse trắng đặc biệt cùng ca sĩ Hoàng Bách đã được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Chương trình đã mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước