Chương trình mới về âm nhạc Việt Nam sắp lên sóng VTV

Đình Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 30/06/2019 21:06 GMT+7

VTV.vn - "Âm nhạc Việt Nam - Những chặng đường" là chương trình truyền hình đầu tiên phát sóng hàng ngày về âm nhạc Việt Nam.

Thông qua những bản tình ca bất hủ, khán giả hiểu được thêm hoàn cảnh lịch sử và cả những tâm tư cùng phong cách sáng tác được người nhạc sĩ gửi gắm vào tác phẩm. Nhiều chuyên gia âm nhạc nhận định chương trình là một công trình đồ sộ nhất từ xưa đến nay về tân nhạc Việt Nam.

"Âm nhạc Việt Nam - Những chặng đường" tái hiện hành trình thăng trầm của nền âm nhạc Việt Nam từ những bản tân nhạc đầu tiên thập niên 30 thế kỷ XX cho đến giai đoạn đất nước chia cắt hai miền với hai phong cách sáng tác riêng biệt và cuối cùng là thời kỳ nhạc nhẹ mới mẻ những năm 80. Trong mỗi tập, công chúng sẽ được lắng nghe những chia sẻ về tác giả, tác phẩm từ những danh ca, nhạc sĩ, giảng viên âm nhạc cho đến người thân và bạn bè.

Để làm nên những thước phim tài liệu về lịch sử âm nhạc, ê kíp thực hiện chương trình đã dành nhiều tâm sức, tỉ mỉ chọn lọc các nguồn tư liệu tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II với 14 km giá đựng tài liệu, hơn 4.000 đĩa, gần 600 cuộn băng ghi âm và hơn 70.000 phim ảnh và đĩa nhạc từ đầu thế kỷ XIX đến nay.

Bên cạnh đó, chương trình còn tập hợp nguồn tài liệu quý giá từ Trung tâm nghiên cứu nghệ thuật và lưu trữ điện ảnh Việt Nam, cùng rất nhiều tư liệu, hình ảnh, đĩa nhạc từ người dân, các nhà sưu tầm đóng góp.

Với thời lượng 15 phút/tập, "Âm nhạc Việt Nam - Những chặng đường" không chỉ chia sẻ nguồn tư liệu quý mà còn mang đến phần trình diễn của các ca sĩ trẻ trong không gian phòng trà như sợi dây kết nối ký ức và hiện tại. Chương trình sẽ được phát sóng hàng ngày trên kênh VTV3 và VTV4.

Với tâm huyết của ban tổ chức, chương trình mong rằng sẽ được khán giả đón nhận để từ đó, âm nhạc Việt Nam được lan tỏa nhiều hơn nữa để người yêu nhạc thêm yêu và hiểu các cột mốc quan trọng trong sáng tác của các nhạc sĩ cũng như giá trị riêng của mỗi tác phẩm.

Kết hợp nhạc cụ truyền thống Việt Nam với dòng chảy âm nhạc thế giới Kết hợp nhạc cụ truyền thống Việt Nam với dòng chảy âm nhạc thế giới Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh giao lưu quốc tế về âm nhạc Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh giao lưu quốc tế về âm nhạc Startup đầu tiên của Việt Nam về âm nhạc cổ điển Startup đầu tiên của Việt Nam về âm nhạc cổ điển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước