Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị xem xét, hỗ trợ giáo viên Sóc Sơn

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT Hà Nội xem xét đặc cách hoặc có chính sách ưu tiên thích hợp với 256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn.

Trước đơn thư kiến nghị của 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn về nguy cơ có thể mất việc làm sau kỳ tuyển dụng viên chức của TP Hà Nội, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xem xét đặc cách hoặc có chính sách ưu tiên thích hợp.

Cô giáo Nguyễn Hương Trà (Trường THCS Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội) có hàng chục giấy khen, chứng nhận thành tích của trường, của huyện, của thành phố Hà Nội. Cô là giáo viên dạy giỏi nhiều năm ở huyện Sóc Sơn và được ghi nhận là 1 trong 10 công dân tiêu biểu của Thủ đô. Với 20 năm cống hiến nhưng đến nay, cô vẫn là 1 giáo viên hợp đồng.

Tại Sóc Sơn, giáo viên hợp đồng tồn đọng bất thường so với các quận, huyện khác không chỉ bởi con số 256 người, mà còn bởi có những giáo viên có thâm niên công tác lên đến hàng chục năm. Ngoài việc tổ chức thi tuyển viên chức nhỏ giọt, còn có căn nguyên từ trách nhiệm của các cơ quan quản lý.

Thừa nhận lỗi của nhà quản lý đã phần nào đẩy các giáo viên vào tình thế bất công trong các kỳ thi tuyển, nên từ 2016 huyện Sóc Sơn đã có báo cáo xin cho phép tuyển đặc cách. Thế nhưng trên thực tế, đề nghị này lại vấp phải sự thay đổi của chính sách. Trước đó nếu áp dụng theo Nghị định 29 chỉ cần 3 năm ở vị trí công tác, giáo viên sẽ được xét tuyển thì đến thời điểm này Nghị định 161 lại yêu cầu các điều kiện cao hơn rất nhiều.

Không phản đối các nghị định mới của Nhà nước, hiện nguyện vọng lớn nhất của giáo viên ở Sóc Sơn là chờ đợi một cơ chế nhân văn, thấu tình đạt lý.

Thi tuyển viên chức, gần 300 giáo viên Hà Nội lo mất việc Thi tuyển viên chức, gần 300 giáo viên Hà Nội lo mất việc

VTV.vn - Gần 300 giáo viên tại Sóc Sơn, Hà Nội lại đang đồng loạt kêu cứu vì có nguy cơ phải ra khỏi ngành sau hàng chục năm công tác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước