Công việc căng thẳng kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 loại ung thư

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/01/2017 16:24 GMT+7

VTV.vn - Công việc căng thẳng kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 loại ung thư là thông tin chú ý trong cụm tin vắn quốc tế ngày 22/11.

Công việc căng thẳng kéo dài có thể làm tăng nguy cơ mắc 5 loại ung thư

Công việc căng thẳng kéo dài không chỉ khiến tinh thần hay bị ảnh hưởng, mà có thể còn làm tăng nguy cơ mắc 5 loại ung thư - theo một nghiên cứu mới của Đại học Quebec, Canada.

Theo khảo sát trên 3.000 người, những người làm việc trên 15 năm trong môi trường căng thẳng, có nguy cơ cao hơn mắc các bệnh ung thư phổi, dạ dày, trực tràng, ruột kết và ung thư hạch.

Nguyên nhân một phần là do căng thẳng sẽ khiến người lao động bắt đầu nhiều thói quen không lành mạnh, như hút thuốc lá, uống rượu…

Hàn Quốc phát triển da nhân tạo

Các nhà khoa học Hàn Quốc mới đây đã phát triển một loại da nhân tạo gần giống với da người gồm lớp biểu bì, lớp bì và các mạch máu.

Loại da này để phục vụ hoạt động thử nghiệm thuốc và mỹ phẩm. Dưới mỗi lớp da có một con chíp mỏng, giúp nhà khoa học có thể quan sát được tác động của tới các tầng da. Đây là lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học có thể đưa được mạch máu vào trong da nhân tạo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước