Cảnh báo nguy cơ ung thư từ hộp xốp đựng thực phẩm nóng

Quỳnh Mai, Đức Dương (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 05:00 ngày 07/09/2016

VTV.vn - Việc đựng thức ăn nóng trong hộp xốp đã và đang gây nhiều tác hại không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư cho người sử dụng.

Theo các chuyên gia, tuyệt đối không được dùng hộp xốp để đựng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm có độ nóng cao.

Tiến sỹ hóa chất Trần Thị Ngọc Lan, trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, cho biết: "Nhựa làm hộp xốp là nhựa từ poly siren giãn nở, trong quá trình chế biến dù thế nào cũng còn tồn dư lại, dù là lượng nhỏ, hoạt chất siren. Khi cho đồ ăn nóng, dầu mỡ hoặc những thức ăn có tính chua vào hộp xốp, chất này sẽ thoát ra ngoài bám thức ăn. Siren bản thân là một chất độc có thể gây ung thư và các bệnh về thần kinh như: giảm trí nhớ, mất tập trung, giảm thính giác, thị giác".

Đã từ lâu, một số nước châu Âu, Thái Lan, Myanmar, nhiều bang, thành phố ở Mỹ đã cấm và hạn chế tuyệt đối sử dụng hộp xốp trong việc đựng thực phẩm.

Vụ sản phẩm Omega-3 ăn mòn hộp xốp: Người tiêu dùng nên bình tĩnh Vụ sản phẩm Omega-3 ăn mòn hộp xốp: Người tiêu dùng nên bình tĩnh Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút Kiểm nghiệm hộp xốp, ống hút: Không phát hiện có độc hại Kiểm nghiệm hộp xốp, ống hút: Không phát hiện có độc hại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!