COO Facebook Sheryl Sandberg là ai?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 10/11/2017 18:41 GMT+7

COO Facebook Sheryl Sandberg. (Ảnh: Forbes)

VTV.vn - Bà Sheryl Sandberg, 48 tuổi, hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc vận hành COO của Facebook.

Nhắc tới Facebook, nhân vật đầu tiên mà mọi người đều nghĩ tới chính là Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, xuất hiện tại khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC lần này lại là một người phụ nữ, bà Sheryl Sandberg. Vậy người phụ nữ này là ai và có quyền lực như thế nào?

Bà Sheryl Sandberg, 48 tuổi, hiện đang nắm giữ chức vụ Giám đốc vận hành COO của Facebook. Bà được coi là "cánh tay phải" của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Bà tốt nghiệp đại học Harvard, từng có thời gian làm chánh văn phòng của cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers và giữ chức vụ Phó Chủ tịch Google trong vai trò phát triển hệ thống bán hàng trực tuyến trước khi đầu quân cho Mark Zuckerberg năm 2008.

Năm 2012, Sandberg chính thức trở thành thành viên thứ 8 và là thành viên nữ đầu tiên của ban lãnh đạo Facebook. Bà là người góp công định hướng Facebook trở thành mạng xã hội sinh lời khổng lồ nhờ quảng cáo thay vì chỉ chuyên về tạo kênh kết nối giao lưu như trước đó. Các lĩnh vực mà bà Sandberg quản lý rất rộng, bao gồm các phòng bán hàng, marketing, phát triển kinh doanh, nhân lực, chính sách xã hội và truyền thông. Theo tạp chí Forbes, bà là người phụ nữ quyền lực thứ tư thế giới với tổng tài sản khoảng 1,6 tỷ USD.

Vào ngày 12/11 tới đây, bà cùng ông chủ facbook Mark Zuckerberg có buổi trò chuyện tại Hà Nội, xoay quanh vấn đề làm cách nào để trở nên kiên cường và đạt được sự đối xử công bằng tại nơi làm việc. Sheryl Sandberg sẽ chia sẻ kinh nghiệm trong việc vượt qua nghịch cảnh và cách đối mặt với các thách thức khó khăn trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước