Cuba triển khai Internet trên điện thoại di động cho người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/12/2018 14:26 GMT+7

VTV.vn - Từ 6/12, Cuba sẽ triển khai mạng Internet trên điện thoại di động. Đây là một bước tiến nữa về mặt viễn thông, đẩy mạnh khả năng kết nối cho người dân trên đất nước này.

Gần một nửa dân số Cuba có điện thoại di động, nhưng đến nay điện thoại chỉ để nghe gọi là chủ yếu. Tuy nhiên, từ hôm nay (6/12), với 7 USD (tương đương hơn 160.000 đồng) một tháng, người dân Cuba sẽ có 600 MB Internet để sử dụng trên điện thoại di động. Nếu muốn có 4GB, người dùng phải chi trả 30 USD (gần 700.000 đồng).

Đến năm 2013, ở Cuba, Internet chỉ có chủ yếu ở các khách sạn. Sau đó, chính phủ bắt đầu ưu tiên phát triển và cho mở các quán cà phê Internet, các điểm Wifi ngoài trời và dần dần đến các hộ dân.

Chính Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cũng vừa mở tài khoản trên mạng xã hội Twitter, theo sau ông là rất nhiều các cán bộ cấp cao trong chính phủ.

Tuy nhiên, không phải ai ở Cuba cũng sẽ tận dụng được bước tiến trong công nghệ này. Lương tháng trung bình của người dân Cuba chưa đến 20 USD/tháng, nghĩa là chỉ 7 USD cho Internet trên điện thoại cũng là bài toán khó với rất nhiều người.

Người dân Cuba vui mừng vì được dùng Internet di động miễn phí Người dân Cuba vui mừng vì được dùng Internet di động miễn phí

VTV.vn - Mới đây, hơn 5 triệu người sử dụng điện thoại di động trên toàn Cuba đã có cơ hội truy cập Internet miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước