Cục Quản lý Dược gửi công văn hỏa tốc đến phiên tòa xử VN Pharma

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 27/09/2019 18:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày 27/9, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc đến Tòa án nhân dân về nguồn gốc lô thuốc H - Capita.

Hôm nay (27/9), Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma, và các đồng phạm với tội danh "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh". Nguyên nhân của công văn từ Cục Quản lý Dược là do trong hai ngày qua, thực tế tại phiên tòa đã có sự tranh cãi gay gắt về việc thuốc H - Capita là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân công bố bản luận tội, Cục Quản lý Dược đã có công văn hỏa tốc khẳng định, thuốc H - Capita là thuốc đạt tiêu chuẩn khi xuất xưởng vì Bộ Y tế đã trực tếp làm việc với Cơ quan Quản lý Dược của Ấn Độ. Giải thích vì sao trước đó, khi kiểm nghiệm lô thuốc vào tháng 4/2015, kết luận thuốc kém chất lượng, không sử dụng được cho người được đưa ra, Cục Quản lý Dược cho rằng, việc kiểm tra lô thuốc diễn ra sau 13 tháng xuất xưởng, kiểm nghiệm không đạt một chỉ tiêu là do nhiều nguyên nhân khác nhau như quá trình vận chuyển, thay đổi nhãn mác.

Vì vậy, Cục Quản lý Dược đề nghị xử nghiêm hành vi vi phạm của các đối tượng là giả mạo về hồ sơ, tài liệu nhập khẩu thuốc để trục lợi. Tuy nhiên, trước đó Hội đồng xét xử đã lưu ý, các bị cáo đang bị xét xử về tội "Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh".


Hồ sơ nhập thuốc ung thư giả của VN Pharma “lọt lưới” Cục Quản lý Dược ra sao? Hồ sơ nhập thuốc ung thư giả của VN Pharma “lọt lưới” Cục Quản lý Dược ra sao?

VTV.vn - Liên quan đến vụ án VN Pharma nhập thuốc ung thư giả, một câu hỏi được dư luận đặt ra là lô thuốc này đã "lọt lưới" kiểm tra của Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ra sao?


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước