Cuộc chiến chống ma túy đầy cam go tại Rio de Janeiro

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/08/2016 16:09 GMT+7

VTV.vn - Cùng với Thế vận hội Olympic đang diễn ra sôi động tại Rio de Janeiro, Brazil, cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy tại đây cũng đang nóng lên từng ngày.

Tối qua (11/8) theo giờ Việt Nam, lực lượng chức năng tại Rio đã tiến hành một chiến dịch nhằm vào các đối tượng buôn bán ma túy đã tấn công cả binh lính của lực lượng an ninh quốc gia một ngày trước đó.

Được biết, 3 binh lính của lực lượng an ninh quốc gia Brazil đã bị bắn, trong đó một người bị thương nặng do bị bắn vào đầu. Những binh lính này được tăng cường tới Rio để đảm bảo an ninh cho Thế vận hội. Khi xe của họ đi lạc vào lối ra vào một Favela (khu ổ chuột), các thành viên băng đảng ma túy trong Favela đã nổ súng vì chúng thấy xe lạ và nghi rằng cảnh sát vào truy quét tội phạm.

Favela - những khu nhà ổ chuột bám trên các vách núi, nơi cư trú của dân nghèo từ lâu đã là thế giới riêng bọn trộm cướp và các băng đảng tội phạm ma túy ở Rio.

Năm 2010, cảnh sát quân đội từng sử dụng cả xe tăng tấn công vào một Favela lớn để thiết lập trật tự. Tuy nhiên không lâu sau, họ lại bị các băng đảng ma túy đánh bật ra khỏi Favela.

Ngay cuối tuần trước, các đối tượng ma túy cũng đã giao tranh với hơn 200 cảnh sát khi lực lượng này đổ bộ vào một Favela, 2 đối tượng đã bị bắn chết.

Cảnh sát Rio tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch trấn áp tội phạm trong các khu Favela trong những ngày tới. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, lực lượng cảnh sát chưa bao giờ giành được ưu thế nổi trội so với tội phạm tại các khu vực này. Trong khi đó, Thế vận hội Olympic vẫn đang diễn ra ở cách đây không xa, cuộc chiến giành quyền kiểm soát các khu Favela giữa cảnh sát, quân đội với các băng nhóm tội phạm, băng đảng ma túy vẫn đang diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước