Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ với ước muốn bé gái nào cũng được đi học

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/12/2019 15:24 GMT+7

VTV.vn - bà Michelle Obama cùng với một số diễn viên nổi tiếng đã có cuộc gặp gỡ với các em học sinh tại Cần Giuộc, Long An, với mong muốn nâng cao vị thế của phái nữ.

Sáng 9/12, một sự kiện đáng chú ý cho thấy nỗ lực đề cao nữ quyền đã diễn ra tại Việt Nam. Tại trường THPT Cần Giuộc ở Long An, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã có buổi gặp gỡ trò chuyện với các em học sinh. Bà đã có thời gian để lắng nghe những khó khăn của các em, không chỉ về việc học hành mà còn về những thử thách, khó khăn khi nắm bắt những cơ hội đến với mình trong cuộc sống. Buổi gặp này là để giúp đỡ và phát triển tiềm năng cho trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục.

Michelle Obama dẫn đầu đoàn Girls Opportunity Alliance, đồng hành cùng bà còn có nữ diễn viên nổi tiếng Julia Roberts, vai chính trong bộ phim Người đàn bà đẹp. Đây là một sáng kiến nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới để các em có thể nắm bắt ước mơ bằng con đường giáo dục.

Trước đó, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đóng góp hơn 500.000 USD để hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới. Đây là số tiền thu được từ tác phẩm Becoming trong suốt hai năm 2018-2019. Ngân sách được tài trợ để hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái vị thành niên khắp thế giới.

Cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama thăm Trường THPT Cần Giuộc, Long An Cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama thăm Trường THPT Cần Giuộc, Long An Cơ hội cho các sáng kiến tư pháp bảo vệ quyền cho phụ nữ, trẻ em tại Việt Nam Cơ hội cho các sáng kiến tư pháp bảo vệ quyền cho phụ nữ, trẻ em tại Việt Nam “Hãy trao quyền cho phụ nữ trẻ để họ cảm thấy tự tin hơn” “Hãy trao quyền cho phụ nữ trẻ để họ cảm thấy tự tin hơn”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước