Đại sứ Pháp tại Việt Nam: Pháp vẫn chào đón du khách sau khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 20:17 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại Paris vào đêm 13/11, thế giới lại 'nóng' lên với câu hỏi liệu Pháp và châu Âu có phải là điểm nóng của những cuộc khủng bố hay không?

Pháp và châu Âu có đang là điểm nóng của những cuộc khủng bố bất ngờ và nhỏ lẻ hay không? Dường như câu hỏi này lại 'nóng' lên sau vụ thảm sát ngày 13/11 tại Paris. Ông Jean-Noel Poirier, Đại sứ Pháp tại Việt Nam, đã đưa ra nhận định về mối lo ngại này trong cuộc trò chuyện với phóng viên của Trung tâm Tin tức VTV24.

Theo ông Jean-Noel Poirier, nước Pháp cũng như các nước láng giềng châu Âu đang phải gánh chịu những cuộc tấn công của các lực lượng khủng bố, trong đó có IS. Vì Pháp cũng như châu Âu đã tiến hành những cuộc chiến chống lại khủng bố từ nhiều năm nay. "Bọn khủng bố muốn kéo chúng tôi vào một cuộc chiến giữa hai phe phái, một bên là chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, còn một bên là thế giới phương Tây" - ông Jean-Noel Poirier chia sẻ.

Cũng theo ông Jean-Noel Poirier, sau cuộc khủng bố này, Pháp sẽ kiểm soát chặt chẽ ở cửa khẩu và biên giới nhưng với khách du lịch, trong đó có các công dân Việt Nam, vẫn được chào đón. Ông cũng cho biết, chính sách visa của Pháp đối với người Việt Nam sẽ không có gì thay đổi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước