Đăk Lăk tăng cường tuần tra để bảo vệ nông sản

Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 10/05/2017 21:09 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ giao nhiệm vụ cho công an cơ sở trong công tác bảo vệ hoa màu cho người dân, Công An tỉnh Đăk Lăk đã đưa nội dung này thành nhiệm vụ trọng tâm.

Theo nhiều người dân, cách đây 2 năm, không chỉ ở huyện Cư Kiun xảy ra tình trạng trộm cắp cà phê và dây tiêu mà tình trạng trộm cắp xảy ra trên khắp địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Nhiều gia đình mất ăn mất ngủ, thậm chí phải làm lều ngoài rẫy canh nhưng sáng ra vẫn bị mất.

Đại tá Phạm Minh Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đăk Lăk - cho hay: "Các đơn vị nghiệp vụ cũng như công an tỉnh thành phố phải triển khai các biện pháp công tác công an. Chỉ đạo chuyên đề đối với tội phạm này, tập trung lực lượng để giải quyết có hiệu quả tích cực đối với tình trạng trộm cắp nông sản".

Nhờ hàng loạt giải pháp đồng bộ nên mùa thu hoạch cà phê và hồ tiêu năm 2016 trên địa bàn toàn tỉnh Đăk Lăk chỉ xảy ra 43 vụ trộm cắp nông sản, bắt 65 đối tượng. Đặc biệt trong năm 2017 gần như không hề có vụ trộm cắp nào xảy ra. Do đó, chất lượng nông sản cũng được nâng cao do không phải hái xanh, mất năng suất và chất lượng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước