Đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ về bộ phim "Những ngày không quên"

Mạnh Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 04/04/2020 20:12 GMT+7

VTV.vn - Theo đạo diễn, đây là một trong những dự án khó khăn và nhiều thách thức nhất đối với VFC vì tính gấp gáp về thời điểm sản xuất cũng như những yêu cầu về mặt nội dung.

Bắt đầu từ ngày 6/4, nối sóng khung phim truyện 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 sẽ là bộ phim mới - Những ngày không quên.

Lần đầu tiên, Trung tâm sản xuất phim truyền hình - Đài THVN thực hiện một bộ phim dài tập kết hợp các nhân vật sẵn có ở những bộ phim gia đình quen thuộc như Về nhà đi con hay Cô gái nhà người ta, phim Những ngày không quên tái hiện đời sống hai không gian điển hình thành phố và nông thôn của Việt Nam khi dịch bệnh ập đến.

Một trong những thách thức đặt ra với bộ phim đó là làm thế nào vừa mang tính chất tuyên truyền, vừa xen lẫn yếu tố giải trí để phù hợp với nhu cầu thưởng thức của khán giả truyền hình.

Bên cạnh các mối quan hệ gia đình đan xen tạo nên sức hút gần đây cho phim truyền hình Việt, những vấn đề nhức nhối thời sự xung quanh dịch bệnh như đổ xô đi tích trữ thực phẩm, găm hàng, tăng giá, tin giả, trốn cách ly… cũng đã được lồng ghép vào, hứa hẹn tạo nên sức hút mạnh với công chúng.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, Những ngày không quên làm nổi lên câu chuyện về tình người, ý thức trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng, sự đoàn kết và chung tay, câu chuyện về sự tri ân với những lực lượng tuyến đầu. Tất cả đã được chuyển tải trong bộ phim một cách sống động.

Cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng 'hẹn hò' ở 'Những ngày không quên' Cặp đôi Hồng Diễm - Hồng Đăng "hẹn hò" ở "Những ngày không quên" Loạt thông điệp đầy ý nghĩa và thiết thực của dàn diễn viên 'Những ngày không quên' Loạt thông điệp đầy ý nghĩa và thiết thực của dàn diễn viên "Những ngày không quên" Phim mới 'Những ngày không quên' - Tái hiện đời sống thành phố và nông thôn Việt Nam khi dịch COVID-19 ập đến Phim mới "Những ngày không quên" - Tái hiện đời sống thành phố và nông thôn Việt Nam khi dịch COVID-19 ập đến

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước