Đề nghị điều tra việc lộ bí mật nhà nước liên quan vụ VN Pharma

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/09/2019 19:40 GMT+7

VTV.vn - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã kiến nghị Bộ Công an làm rõ một số cá nhân, tổ chức công bố các tài liệu mật liên quan đến vụ án VN Pharma

Liên quan đến phiên sơ thẩm lần 2, xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hùng - nguyên Tổng Giám đốc Công ty VN Pharma - và các đồng phạm với tội danh buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, giữ quyền công tố, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phát biểu luận tội các bị cáo trong sáng nay (30/9). Tuy nhiên, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng đã kiến nghị Bộ Công an làm rõ một số cá nhân, tổ chức công bố các tài liệu mật liên quan đến vụ án VN Pharma mà chưa được giải mật.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho biết, cơ quan an ninh điều tra đã nhận được tài liệu do một doanh nhân với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan cung cấp. Tài liệu này có liên quan đến các công văn của Bộ Y tế. Trong khi đến ngày 20/9, các công văn này mới có quyết định giải mật. Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cho rằng, như vậy có dấu hiệu của việc lộ bí mật nhà nước. 

Ngoài ra, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vẫn giữ quan điểm thuốc H - Capita là thuốc giả. 

Dự kiến chiều mai (1/10), tòa sẽ tuyên án.

Cục Quản lý Dược gửi công văn hỏa tốc đến phiên tòa xử VN Pharma Cục Quản lý Dược gửi công văn hỏa tốc đến phiên tòa xử VN Pharma

VTV.vn - Ngày 27/9, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc đến Tòa án nhân dân về nguồn gốc lô thuốc H - Capita.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước